Review | รีวิว Chuwi Keyboard Hi12 & Hi13

สวัสดีครับวันนี้เราจะมารีวิว Keyboard ของ Chuwi กันครับผม ซึ่ง Keyboard จะมี 2 รุ่น คือ Keyboard Hi12 & Keyboard Hi13 คีย์บอร์ด 2 ตัวนี้มีข้อแตกต่างกันอยู่นะครับไม่ว่าจะเป็นวัสดุหรือความคล่องตัวต่างๆ ดังนั้นเรามาเริ่มกันที่รุ่นแรก Keyboard Hi12

Keyboard Hi12 นั้นมีวัสดุเป็น Aluminum enclosure ที่มีความยืดหยุ่นและตัวเครื่องนั้นมีรูปลักษณ์ที่สวยงามมีน้ำหนักที่เบาพอสมควรทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย สำหรับตัวปุ่มนั้นมีความนุ่มและขนาดพอดีกับนิ้ว ทำให้ในการพิมพ์ตัวอักษรถูกต้องแม่นยำ สำหรับความสามารถของเจ้าคีย์บอร์ดเมื่อประกอบเข้ากับตัวแท็บเล็ตนั้นสามารถพับได้ตั้งแต่ 0-120 องศาเลยทีเดี่ยว

ที่ตัวเครื่องมี Pads ที่คอยป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆเพื่อไม่ให้มีริ้วรอยใดๆ กับตัวเครื่องและยีงมีพอร์ต USB *2 อีกด้วย

สรุป
Hi 12 - Keyboard เป็นเทคโนโลยีที่มีการการพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพ เมื่อคุณต้องการบันทึกข้อความความหรือพิมพ์ข้อมูล นับว่า Hi-Keyboard เป็นตัวเลือกอีกตัวหนึ่งที่มีการออกแบบที่ประณีตซึ่งตัวแป้นพิมพ์นั้นมีส่วนประกอบหรือวัสดุด้วยอลูมิเนียมล้อมรอบและนำแม่เหล็กแรงสูงมาใช้เพื่อให้มีความแน่นแข็งแรง พร้อมกับมีการเชื่อมต่อพอร์ต USB 2.0 มีมุมเปิดปิดถึง 120 องศา ตอบสนองต่อแรงกด 3 มม. เป็นนวัตกรรมสามารถตอบสนองการพิมพ์ของนิ้วมือได้พิมพ์เร็วเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับความเร็วในการพิมพ์แผงสัมผัส และ บนแป้นพิมพ์ปุ่มต่างๆถูกจัดเรียงไว้อย่างดี ทำให้มีความรู้สึกคุ้นเคยและช่วยเพิ่มความเร็วในการพิมพ์

เรามาต่อกันที่รุ่นต่อไป คือรุ่น Keyboard Hi13

คีย์บอร์ด Hi13 นั้นจะแตกต่างจาก คีย์บอร์ด Hi12 ไม่ว่าจะเรื่องวัสดุหรือระบบที่ไม่มีใน keyboard Hi12 เรามาดูกันที่วัสดุกันก่อนเลยครับ วัสดุนั้นเป็นเหล็ก 100% มีแผ่นยางด้านใต้และด้านบนของของแป้นพิมพ์สำหรับการป้องกันหน้าจอและคีย์บอร์ด

Keyboard Hi13 นั้นมีระบบ Auto-sleep เพื่อประหยัดพลังงาน ซึ่งเมื่อเราใช้งานเสร็จแล้วต้องการไปทำอย่างอื่นแต่ไม่อยากปิดคอมไปแปบเดียวแท็บเล็ตของท่านก็จะเข้าสู่ Sleep Mode เพื่อประหยัดงานเมื่อไม่มีการตอบสนองจากผู้ใช้งานและตัวคีย์บอร์ดนั้น มี USB 2.0*2 เพื่ออำนวยความสะดวกต่างๆ และสามารถพับหน้าจอได้ตั้งแต่ 0-120 องศาเช่นเดียวกันเหมือนกับ Keyboard Hi12 แต่ Keyboard Hi13 นั้นยังถูกผลิตจากเทคโนโลยี CNC จึงทำให้คีย์บอร์ดมีความบางแต่ก็มีน้ำหนักพอสมควร

สรุป
Hi 13 - Keyboard เป็นเทคโนโลยี CNC แป้นพิมพ์ทำจากโลหะ 100% มีแผ่นยางด้านใต้และด้านบนของของแป้นพิมพ์สำหรับการป้องกันหน้าจอและคีย์บอร์ด และตัวแท็บเล็ตกับคีย์บอร์ดสามารถแยกกันได้ทำให้แท็บเล็ตสามารถเชื่อมต่อกับแท่นชาร์จได้อย่าง่ายดายในมุม 0-120 องศาสามารถช่วยให้เพิ่มความเร็วข้อมูลในการพิมพ์ได้ และมีการใช้แม่เหล็กขั้วบวกขั้วลบทำให้การเชื่อมต่อระหว่างแท็บเล็ตและแป้นพิมพ์มีความมั่นคงและแข็งแรงมากขึ้นและมีการเชื่อมต่อ USB อีกด้วย ทั้งยังมีระบบ Auto-sleep design for power management เพื่อประหยัดพลังงาน

สำหรับ ราคา Hi-Keyboard หรือ Keyboard Hi12 & Hi13 ราคา Keyboard Hi12 นั้น ราคาเพียง 1,500 บาท ส่วนราคา keyboard Hi13 นั้น ราคา 1,600 บาท เพียงเท่านั้น พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่เพจ Facebook คลิกที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับผม

<--สามารถสั่งได้ซื้อ Hi12 Keyboard ได้แล้วที่เพจ
<--สามารถสั่งได้ซื้อ Hi13 Keyboard ได้แล้วที่เพจ

Top