สุดล้ำ มนุษย์ไมโครชิพ

นี้ไม่ใช่มนุษย์ขนาดไมโครชิพเพียงแต่ เป็นการฝั่งไมโครชิพที่บรรจุข้อมูลต่างๆลงบนมนุษย์ อาจจะมองว่าเป็นเรื่องแปลกสำหรับคนไทยแต่นับไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับชาวสวีเดนและอังกฤษ เพราะตั้งแต่ในปี ค.ศ.2016 หรือเมื่อ 2 ปีที่แล้วได้มีการทดลองทำไมโครชิพฝั่งในร่างกายมนุษย์แทนการใช้บัตรเครดิตก่อนที่จะเปิดให้ใช้งานกับบุคคลธรรมดาในปี 2017 ที่ผ่านมา แต่การพัฒนาก็ไม่จบลงแค่นั้น ณ ตอนนี้ เจ้าตัวไมโครชิพที่ฝั่งลงไปนั้นสามารถใช้แทนบัตรต่างๆได้ทั้งหมด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องพกบัตรต่างๆมากมาย เช่น บัตรประชาชน บัตรเครดิต บัตรเข้าคอนโด ออฟฟิศ ฯลฯ

โดยขนาดของเจ้า ไมโครชิพนี้นั้นมีขนาดเล็กมากเพียงขนาดเท่ากับ จมูกข้าว

ในการฝั่งไมโครชิพนี้ไม่ได้ยุ่งยากจนถึงขั้นต้องผ่าตัด และไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้นเลยเพราะเพียงแค่บรรจุไมโครชิพลงเข็มฉีดยาและฉีดเข้าไปใต้ผิวหนังเพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้ทันที

โดยหลังจากฝั่งไมโครชิพเสร็จแล้ว ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแผลเป็นเพราะแทบจะไม่มีบาดแผลเลย

สำหรับคนไทยคงต้องรอกันอีกซักพักใหญ่ๆจนกว่าฐานป้องกันข้อมูลจะแน่นหนากว่านี้ถึงจะนำมาใช้ได้อย่างปลอดภัยต่อข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งเหตุที่ทำให้การฝังไมโครชิพเป็นที่นิยมมากในหมู่ชาวอังกฤษและสวีเดนเพราะประชาชนมีความเชื่อมั่นต่อเจ้าหน้าที่จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พวกเขาจะนิยมสำหรับเจ้าไมโครชิพนี้สนนราคาอยู่ที่ 300$ หรือประมาณ 10000฿

แหล่งที่มา : mediaite, euronews


Top